Màng nhựa PVC bọc thực phẩm có thể gây vô sinh

Qua kiểm nghiệm, phát hiện có tới 15 loại chứa chất DEHP - một chất làm dẻo độc hại bị cấm. Ngoài ra, một nửa các loại thịt nguội được bán tại các siêu thị đó đã được bọc bằng màng nhựa PVC.

Nhiều loại màng nhựa bọc thực phẩm đang được tiêu thụ trên thị trường đã bị phát hiện có chứa chất làm dẻo độc hại bị cấm, chương trình “Báo cáo chất lượng hàng tuần” của đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã đưa tin hôm 28/7.Đài truyền hình trung ương Trung Quốc so sánh màng PVC và màng PE. (ảnh CCTV)

Chương trình cho biết một cơ quan bảo vệ môi trường ở Bắc Kinh đã mua 16 loại màng bọc thực phẩm từ các siêu thị ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Qua kiểm nghiệm, phát hiện có tới 15 loại chứa chất DEHP - một chất làm dẻo độc hại bị cấm. Ngoài ra, một nửa các loại thịt nguội được bán tại các siêu thị đó đã được bọc bằng màng nhựa PVC.

Bà Bi, một cư dân Bắc Kinh, đã mua thịt nguội từ siêu thị và vài ngày sau đó, bà phát hiện trên màng nhựa xuất hiện một lớp chất nhờn. Các chuyên gia hóa học cho rằng chất mà bà Bi thấy là chất làm dẻo DEHP trong màng nhựa PVC.

Chuyên gia an toàn thực phẩm Dong Jinshi nói rằng chất sự xuất hiện của chất này sẽ càng tăng khi nó được làm nóng. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, dẫn đến nữ dậy thì sớm, vô sinh nam, và gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia cũng nhắc nhở người tiêu dùng nên mua màng bọc nhựa PE, không nên mua màng nhựa PVC. Nếu lỡ mua màng bọc nhựa PVC thì không nên dùng để bọc thực phẩm trực tiếp.

Theo Phunuonline

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: