Vòng đeo tay chống tĩnh điện giải pháp khác phục của sự tĩnh điện

Vong deo tay chong tinh dien - Vòng đeo tay chống tĩnh điện (ESD wrist strap) đã và đang rất nhiều các công ty quan tâm bởi:

Tĩnh điện là mối hiểm họa đe dọa tính mạng con người, sức khỏe và các tài nguyên. Rủi ro hiện diện trong rất nhiều lĩnh vực của hoạt động con người, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường mà ở đó trường tĩnh điện mà sự phóng điện có thể gây ra cháy hay nổ.
Các thiết bị bảo vệ con người, đôi khi lại trở thành nguồn gây nguy hiểm cho chính con người, nếu chúng được làm từ các vật liệu không thích hợp hoặc sử dụng không đúng cách.
Các bộ quần áo bảo hộ được làm bằng các vật liệu có thể gây tích điện trên cơ thể con người và điều này rất nguy hiểm do khả năng dẫn điện tương đối của cơ thể người tương đối cao sẽ dẫn đến phóng điện năng lượng lớn dưới dạng hình thành tia lửa. Cơ thể người tích điện là nguyên nhân gây ra cháy và nổ đặc biệt trong công nghiệp hóa hay gây hư hỏng các hệ thống chứa nhiều thiết bị vi mạch nhạy cảm ( thiết bị chuẩn đoán, đo lường điều khiển, thiết bị truyền dẫn thông tin …).
Các vi mạch (microchip) có thể bị tổn hại khi chịu một lượng tĩnh điện cực thấp, chỉ 10-volt. Trong khi con người lại không thể nhận biết được cường độ tĩnh điện dưới 1.500-volt. Càng kinh khủng hơn nếu bạn biết rằng, việc đi qua một tấm thảm, tấm mền len có thể sản sinh ra nguồn tĩnh điện tới 12.000-volt. May cho con người là tĩnh điện không gây nguy hiểm tới tính mạng! 
Thông thường khi cơ thể khô ráo thì rất dễ tích điện, đặt biệt là đôi tay, tay người nào bị chai thì dễ tích điện hơn tay người khác. Các linh kiện trong máy tính đa phần rất nhạy cảm với hiện tượng tĩnh điện, nếu cơ thể mình tích điện, khi mình tiếp xúc với các linh kiện kia bằng tay ( hoặc bằng chân) thì sẽ xảy ra hiện tượng tĩnh điện, các thiết bị đó có thể hỏng, có thể không hoạt động bình thường. Vì vậy cần có biện pháp để khử hiện tượng tĩnh điện, 
Để khắc phục vấn đề này thì vòng đeo chống tĩnh điện là giải pháp hữu hiệu nhất.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: